Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Những món ăn đơn giản mà ngon - Thịt nướng kiểu Thái

Những món ăn đơn giản mà ngon - Với món thịt xiên nướng, có lẽ quan trọng nhất là ướp thế nào. Sau đây elmich sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt nướng kiểu Thái thơm ngon hấp dẫn.

Những món ăn đơn giản mà ngon - Thịt nướng kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 50ml nước cốt dừa, 30ml nước, 100g đường, 10g bột cà ri, 2 thìa súp nước mắm,

- 500g thịt nạc vai, 40 que xiên.

- Nguyên liệu làm nước sốt: 100g lạc rang, 300ml nước cốt dừa, 100g đường nâu (hoặc đường mật), 2 thìa súp  nước mắm, 25ml dấm, 50gr tương ớt của Thái.

Cách chế biến:

- Hòa tan tất cả các gia vị trên với nước, nước cốt dừa và đun sôi.

- Thái thịt thành những miếng mỏng dài , trộn đều với phần nước tẩm ướp ở trên và ướp trong khoảng 3 giờ.

- Xiên thịt vào que. Nướng thịt trên than hồng sao cho chín đều 2 mặt.

- Làm nước sốt: Trước tiên cho lạc và nước cốt dừa vào máy sinh tố và xay thật nhuyễn.

- Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa, cho tất cả các gia vị còn lại vào và đun đến khi nước sốt sánh lại là được.


Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More