Cách chế biến đơn giản, nhanh, gọn với nguyên liệu thịt bò, dưa leo bạn đã có ngay món ngon chống ngán ngày hè!
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 400g dưa leo
- 300g rau xà lách
- 100g cà chua
- 1 thìa cà phê hạt nêm,
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- 1 thìa cà phê nước mắm,
- 1 thìa cà phê tiêu xay,
- 1 thìa súp dầu ăn
Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cm, rộng 3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút.- Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, lạng bỏ ruột.
- Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng.
- Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
- Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết.
- Làm nóng dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết.
- Cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua.
Tags: chao chong dinh, chảo chống dính
Tin liên quan:
- Cách làm kem từ quả cam
- Cách làm cơm rang kim chi
- Hướng dẫn nấu cà tím chiên giòn
- Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt thơm ngon trong ngày se lạnh
- Cách làm bánh quy hạt dẻ
- Cách làm bánh tiêu kẹp thịt tại nhà
- Cách làm bánh chuối thơm ngon tại nhà
- Cách làm bánh dâu tây ngon nhất
Đăng nhận xét