Cho cơm rang lúc còn nóng vào khuôn tạo thành nhiều hình dễ thương, cách làm sáng tạo này sẽ rất thú vị nếu bạn chuẩn bị cơm mang đi picnic hoặc cho trẻ nhỏ ăn. Nhưng bạn chú ý cho ớt vừa phải khi nêm nếm nhé vì các bé thường không ăn được cay.
Nguyên liệu:
- Kim chi
- Cần tây
- Thịt giăm bông (ham)
- Nấm hương, hành xanh, hành tây
- Muối tiêu, xì dầu
Cách làm:
1. Nấm, hành, cần tây rửa sạch. Thái nhỏ nấm, hành xanh, hành tây, cần tây. Thịt giăm bông cũng thái hạt lựu, kim chi thái khúc 1 cm.2. Cơm nóng hoặc cơm nguội đều được nhưng nếu bạn rang cơm nguội thì nên cho vào lò vi sóng làm nóng lại khi rang sẽ dẻo và ngon hơn.
3. Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn. Cho hành tây vào trước, đảo cho thơm.
4. Sau đó cho thịt giăm bông, nấm, cần tây và kim chi, nêm muối tiêu, xì dầu, đảo đều.
5. Tiếp theo cho cơm vào chảo, đảo liên tục cho cơm và các nguyên liệu trong chảo hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Rang đến khi cơm chín săn, các nguyên liệu ngấm gia vị là được. Cho cơm ra bát ăn nóng, thêm xì dầu và tương ớt nếu muốn
Cho cơm rang lúc còn nóng vào khuôn tạo thành nhiều hình dễ thương, cách làm sáng tạo này sẽ rất thú vị nếu bạn chuẩn bị cơm mang đi picnic hoặc cho trẻ nhỏ ăn. Nhưng bạn chú ý cho ớt vừa phải khi nêm nếm nhé vì các bé thường không ăn được cay.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét