Món bánh gối sẽ là một gợi ý hay cho những buổi tiệc liên hoan nhỏ trong gia đình. Bạn thử trổ tài dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp nấu ăn nhé.
Nguyên liệu: (cho khoảng 6 người ăn)
Vỏ bánh gối: 1 kg, thịt nạc vai xay: 0,5 kg, mộc nhĩ: 50 g, hành tây: 2 củ, hành lá: 50 g, miến: 100 g, củ đậu: 0,5 kg, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Hành tây, củ đậu rửa sạch, thái chỉ rồi cắt nhỏ. Miến, mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch, để ráo cắt nhỏ, đều. Trộn tất cả nguyên liệu vừa sơ chế với thịt xay trong âu. Cho muối, hạt tiêu vừa ăn. Để trong tủ lạnh cho ngấm đều gia vị.- Cầm vỏ bánh tròn lên tay, cho khoảng 2 thìa nhân thịt vào, chú ý phải để hở khoảng 1 cm mép bánh, để có thể cuộn bánh lại được. Thấm nước lã ở mép miếng vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành nửa hình tròn, vặn mép bánh theo kiểu xoắn thừng.
- Đổ dầu vào nồi (nên cho nhiều dầu, ngập được bánh) khi nào dầu nóng thì thả bánh vào. Đừng để bếp ở nhiệt độ cao quá, bánh dễ bị cháy đen và nổ. Khi nào thấy bánh rán giòn có màu nâu vàng đều thì vớt ra, mỗi mặt rán khoảng 3 phút.
- Lấy bánh ra ăn nóng chấm với sốt tương ớt hoặc nước mắm pha chanh, đường, tỏi, và ớt.
Tags: chao chong dinh, chảo chống dính
Tin liên quan:
- Bắp chuối rừng lam cá suối
- Món ngon cuối tuần với bí đỏ chiên thịt
- Cách làm bánh mỳ cuộn xúc xích
- Bơ tỏi
- Mùa đông, không thể bỏ qua bánh rán vừng
- Tự làm thịt bò khô nhâm nhi thật ngon!
Đăng nhận xét