Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Cách làm bánh Khoai lang đậu xanh

Cách làm bánh Khoai lang đậu xanh - Bánh khoai lang có vị hơi ngọt một chút xíu nhưng lại béo và thơm lắm nhé! Cùng elmich.vn tìm hiểu cách làm nhé.

Cách làm bánh Khoai lang đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

• 200g bột nếp

• 50g khoai lang

• 100g đường

• 100g vừng(mè) trắng

• 100g đậu xanh bỏ vỏ

• Dầu ăn

Cách tiến hành:

  •  Đầu tiên: Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.
  • Tiếp theo: Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, sau đó tán nhuyễn.
  • Kế đến: Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.
  • Sau khi bột đã mịn đều tay: Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều chiếc bánh.
  • Công đoạn cuối cùng: Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.
Thế là chỉ phút chốc chúng ta đã có một món bánh thơm lừng cùng gia đình thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Tags: cách làm bánh khoai mì nướngcach lam banh khoai mi nuong

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More