Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Nộm mỳ sốt vừng

Làm món ăn ngon không phải là dễ, chỉ cần bạn chuẩn bị thiếu một nguyên liệu nào đó trong món ăn cũng sẽ làm cho món ăn của bạn không còn giữ được hương vị của nó. Hãy chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- Mỳ gạo : 400g
- Dưa chuột, ớt chuông đỏ, cà rốt, hành lá, rau mùi
Sốt vừng
- Canh sốt tahini : 2 muỗng canh
- Bơ lạc : ¼ chén
- Xì dầu : ¼ chén
- Giấm gạo : ¼ chén
- Gừng băm nhỏ : 1 muỗng canh
- Ớt bột : 1 muỗng cà phê
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Vừng rang : 2 muỗng canh
- Mật ong : 1 muỗng canh

Hướng dẫn làm món ăn ngon nộm mỳ sốt vừng

1. Đầu tiên, gọt vỏ cà rốt, dưa chuột và rửa sạch. Dưa chuột được thái chỉ như trong hình.


2. Ớt chuông và cà rốt thái sợi. Ớt chuông đỏ cũng thái chỉ.


3. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.


4. Trộn hỗn hợp dưa leo, cà rốt, ớt chuông và hành lá vào bát
Mỳ gạo đem luộc khoảng 5 phút (nhớ là luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì để mỳ vẫn giữ được độ giòn, dai). Sau đó đổ mì ra rổ, xả với nước lạnh rồi để ráo nước.
Trộn tất cả các hỗn hợp gồm dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, hành lá và rau mùi vào một bát lớn.


Làm nước sốt

Để làm nước sốt, các bạn cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt ở trên vào máy xay, xay chậm cho đến khi nước sốt hòa đều vào nhau. Nếu không có máy xay bạn có thể dùng tay đánh cũng được.
Trộn đều nước sốt với hồn hợp mì


Khi hỗn hợp nước sốt đã hoàn thành, cuối cùng bạn chỉ cần cho nước sốt vào bát hỗn hợp mì,  trộn đều. Vậy là bạn đã có được món mỳ sốt vừng cực ngon rồi.


Làm món ăn ngon nộm mỳ sốt vừng nhìn thật hấp dẫn phải không các bạn. Với hương vị đặc trưng của nước sốt, món ăn thu hút cả những vị khách khó tính. Chúc các bạn thành công với món nộm này nhé!

Tags: chao chong dinhchảo chống dính

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More