Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Mì nơ "Lasagna" ăn cực ngon

Khác với làm bằng pasta miếng như thường lệ, công thức lasagna này sẽ sử dụng pasta Farfalle hình nơ, đảm bảo ăn sẽ ngon hết ý!
Nguyên liệu như sau:
- 400g pasta nơ Farfalle
- 3 cây xúc xích Ý
- 350g cà chua nghiền nhuyễn
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- Gia vị: 15g oregano, 30g lá húng quế tươi, 30g cần tây
- 100g phô mai mozzarella, 200g phô mai ricotta, 50g phô mai parmesan

Cách làm món lasagna:

Bước 1:
                                   

- Đầu tiên, bạn luộc mềm pasta. Sau đó, cho dầu olive vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho xúc xích cắt miếng nhỏ vào đảo ở lửa to vừa. Đảo đều trong 5' cho đến khi xúc xích chuyển màu nâu.
Bước 2:
                                                                       
- Cắt nhỏ ớt chuông và hành tây rồi cho vào nồi xào cho đến khi mềm.
Bước 3:
                                                   
- Thêm oregano vào rồi đảo đều trong 1', nêm nếm thêm với muối và tiêu.
Bước 4:
                                                           
- Cho cà chua nghiền vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 5'. Thêm lá húng quế và cần tây xắt nhỏ vào.
Bước 5:
                                                   
- Khi sốt bắt đầu đặc lại thế này, bạn bắc ra khỏi bếp.
Bước 6:
                                                 
- Cho pasta đã luộc vào, thêm phô mai ricotta lên trên.
Bước 7:
                                                 
- Phủ 1 lớp phô mai mozzarella lên trên. Sau đó, bạn rắc đều phô mai parmesan sợi phủ trên lớp mozzarella.
Bước 8:
                                                     
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho chảo pasta vào nướng trong 10', cho đến khi phô mai chảy đều thì lấy ra, rắc nốt phần húng quế và cần tây lên trên rồi thưởng thức.
Mách nhỏ: Ăn ngay khi lasagna còn nóng và phô mai còn mềm thì mới ngon nha bạn!
Làm thử và thưởng thức ngay thôi!

Tags:món ngon cuối tuần,mon ngon cuoi tuan
Bài liên quan:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More