Thịt viên mềm ngon cùng với sốt cà nóng sẽ rất hấp dẫn trong ngày se lạnh thế này.Cách làm món thịt viên sốt cà như sau:
1.Nguyên liệu:
-500g thịt xay
- 3 lát bánh mì sandwich
- 30g tỏi xay
- 100g hành tây
- 1 quả trứng gà
- 50ml sữa tươi
- 1 quả cà chua
- Ớt bột, tiêu trắng
- 30g bột mì
- 200ml nước dùng
- 1 lá hương thảo (tùy ý)
- 15ml sốt cà, 15ml dầu ăn.
- 3 lát bánh mì sandwich
- 30g tỏi xay
- 100g hành tây
- 1 quả trứng gà
- 50ml sữa tươi
- 1 quả cà chua
- Ớt bột, tiêu trắng
- 30g bột mì
- 200ml nước dùng
- 1 lá hương thảo (tùy ý)
- 15ml sốt cà, 15ml dầu ăn.
Bước 1: Bạn xé nhỏ bánh mì sandwich ra.
Bước 2: Thêm thịt xay và 1/2 phần tỏi băm vào rồi trộn đều, sau đó đến hành tây xắt nhỏ, muối, ớt bột, tiêu, bột mì và trứng vào.
Bước 3: Cuối cùng, bạn đổ sữa vào, trộn đều rồi để lạnh trong 30'.
Bước 4: Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị, bạn viên lại thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua cho hơi xém bề mặt.
Bước 5: Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và cà chua tươi cắt nhỏ vào. Thêm nước dùng rồi đun ở lửa nhỏ trong 10'.
Bước 6: Thêm sốt cà và lá hương thảo vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được.
Tags: món ngon cuối tuần,mon ngon cuoi tuan
Bài liên quan:
Bước 6: Thêm sốt cà và lá hương thảo vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được.
Tags: món ngon cuối tuần,mon ngon cuoi tuan
Bài liên quan:
- Món ăn cuối tuần Miền Bắc - Phở cuốn hấp dẫn, dễ làm
- Món ngon cuối tuần - Khoai tây chiên giòn
- Món ngon cuối tuần - Khoai lang chiên ngon ngất ngây
- Video món ngon cuối tuần
- Món ngon cuối tuần đơn giản dễ làm
- Món ngon cuối tuần Miền Bắc - Phở cuốn hấp dẫn, dễ làm
- Món ngon cuối tuần - biến tấu món thịt đông nhìn hấp dẫn
- Món ngon cuối tuần với công thức lẩu bò cực kỳ đơn giản
Đăng nhận xét