Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Làm sao để món thịt viên sốt cà đặc biệt vừa ngon vừa mềm?

Thịt viên mềm ngon cùng với sốt cà nóng sẽ rất hấp dẫn trong ngày se lạnh thế này.Cách làm món thịt viên sốt cà như sau:
1.Nguyên liệu:

-500g thịt xay
- 3 lát bánh mì sandwich
- 30g tỏi xay
- 100g hành tây
- 1 quả trứng gà
- 50ml sữa tươi
- 1 quả cà chua
- Ớt bột, tiêu trắng
- 30g bột mì
- 200ml nước dùng
- 1 lá hương thảo (tùy ý)
- 15ml sốt cà, 15ml dầu ăn.

Bước 1: Bạn xé nhỏ bánh mì sandwich ra.
Bước 2: Thêm thịt xay và 1/2 phần tỏi băm vào rồi trộn đều, sau đó đến hành tây xắt nhỏ, muối, ớt bột, tiêu, bột mì và trứng vào. 
Bước 3: Cuối cùng, bạn đổ sữa vào, trộn đều rồi để lạnh trong 30'.
Bước 4: Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị, bạn viên lại thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua cho hơi xém bề mặt. 
Bước 5: Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và cà chua tươi cắt nhỏ vào. Thêm nước dùng rồi đun ở lửa nhỏ trong 10'. 
Bước 6: Thêm sốt cà và lá hương thảo vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được.
                                                      


Tags: món ngon cuối tuần,mon ngon cuoi tuan
Bài liên quan:

Nguồn elmich.vn




 

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More