Nguyên liệu:
2 muỗng canh dầu mè1 củ hành tây đỏ thái lát
1 quả ớt chuông đỏ thái lát
300g măng tây
450g thịt bò (loại làm bít tết)
1 muỗng canh gia vị để xào
1 chén xì dầu
2 muỗng canh rượi sake hoặc rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu ớt
¼ chén dầu mè
240g mì gạo
1 muỗng cà phê bột ớt mảnh
1 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Cho 2 muỗng canh dầu mè vào chảo trên ngọn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tây và ớt chuông vào xào. Xào từ 5-7 phút sau đó cho tỏi và măng tây vào.Bước 2: Cho gia vị xào cùng thịt bò vào chảo. Xào thêm 3-5 phút
Bước 3: Trong một bát, đánh đều sốt hosin, xì dầu, rượu, dầu ớt và ¼ chén dầu mè với nhau.
Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị vào chảo.
- Đậy vung, đun hơi sôi trong 7-10 phút. Mì luộc theo hướng dẫn của gói. Cho mì vào một bát rồi cho hỗn hợp thịt bò xào măng tây lên trên, rắc ít bột ớt và vừng vào, trộn đều rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mỳ trộn thịt vào xào măng tây!
Tags: cach lam banh cuon, cách làm bánh cuốn, cách làm bún riêu cua
Tin liên quan:
- Làm bánh quy bàn cờ giòn ngon đẹp mắt
- Thịt bò trộn dưa leo và hành tây
- Cách nấu bún riêu cua đồng
- Cách muối dưa chua ngon, giòn
- Gà nướng nấm linh chi
- Đổi món với đùi gà nướng giòn
- Mứt chuối vừa thơm ngon lại dễ làm
- Tự làm mứt bơ cam thơm nức lòng!
Đăng nhận xét