Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Mỳ trộn thịt bò xào măng tây

Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu mè

1 củ hành tây đỏ thái lát

1 quả ớt chuông đỏ thái lát

300g măng tây

450g thịt bò (loại làm bít tết)

1 muỗng canh gia vị để xào

1 chén xì dầu

2 muỗng canh rượi sake hoặc rượu gạo

1 muỗng cà phê dầu ớt

¼ chén dầu mè

240g mì gạo

1 muỗng cà phê bột ớt mảnh

1 muỗng canh dầu mè

Cách làm:

Bước 1:  Cho 2 muỗng canh dầu mè vào chảo trên ngọn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tây và ớt chuông vào xào. Xào từ 5-7 phút sau đó cho tỏi và măng tây vào.


Bước 2: Cho gia vị xào cùng thịt bò vào chảo. Xào thêm 3-5 phút


Bước 3: Trong một bát, đánh đều sốt hosin, xì dầu, rượu, dầu ớt và ¼ chén dầu mè với nhau.


Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị vào chảo.



- Đậy vung, đun hơi sôi trong 7-10 phút. Mì luộc theo hướng dẫn của gói. Cho mì vào một bát rồi cho hỗn hợp thịt bò xào măng tây lên trên, rắc ít bột ớt và vừng vào, trộn đều rồi thưởng thức nhé!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mỳ trộn thịt vào xào măng tây!

Tagscach lam banh cuoncách làm bánh cuốncách làm bún riêu cua

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More