Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Canh sườn hầm su hào

Canh sườn hầm su hào ăn rất ngọt, ngon, cách nấu cũng không cầu kì. Hãy thêm món canh này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu: 

- Su hào: 1 củ
- Sườn non: 0,5 kg
- Gừng củ: 20 g
- Hành lá: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

- Ướp sườn với chút mì chính, hạt nêm, tiêu.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhuyễn.

- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái móng lợn.

- Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng rửa sạch, gọt bỏ, băm nhỏ.

- Phi thơm hành khô, cho sườn vào xao săn, cho 1 lít nước vào, đun sôi rồi hớt bọt. Vặn nhỏ lửa đun tới khi sườn gần mềm thì cho su hào, gừng vào hầm cùng.. Nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và đun tới khi su hào chín.

- Cho hành, mùi nhuyễn vào,múc canh ra tô, ăn nóng cùng với cơm.

- Chúc các bạn thành công với món: Canh sườn hầm su hào !

Tagscach lam banh cuoncách làm bánh cuốndui ga nuong

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More