Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Cách làm bánh tôm

Bánh tôm là một món ăn có hương vị thơm ngon, được trình bày công phu, bắt mắt.

Nguyên liệu

  • Bột mì: 200g
  • Bột gạo: 1M
  • Bột nổi: 1m
  • Khoai lang vàng: 150g
  • Tôm đất: 200g
  • Đu đủ: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Su hào: 50g
  • Nước vôi trong: 1 tô
  • Bột nghệ, ớt sừng
  • Xà lách, rau thơm, ngò rí, tỏi, ớt băm
  • Muối, đường, nước mắm, bột nghệ
  • Giấm gạo lên men 
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 

Cách làm bánh tôm

- Trộn bột mì, bột gạo và bột nổi với 1 chén nước ấm, 1/4m bột nghệ, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm và 1M dầu ăn cho sền sệt, trộn thêm hành lá, để 30 phút cho bột nở.- Khoai lang cắt sợi, ngâm nước vôi trong 5 phút, rửa sạch, để ráo, ướp thêm 1/2m bột ngọt.
- Tôm cắt bỏ râu ướp với 1/2m hạt nêm.

- Đu đủ, cà rốt, su hào cắt miếng mỏng, ngâm giấm đường.

- Pha nước mắm chấm: trộn đều 1/2M giấm gạo lên men với 5M nước lọc, 2/3M đường, 1M nước mắm, 1/3m bột ngọt và 1M tỏi, ớt băm.

- Đun nóng dầu trong chảo, đặt khuôn bánh vào cho nóng, lấy khuôn ra, cho bột, khoai và tôm lên, thả khuôn vào chảo dầu chiên chín vàng giòn.

- Xếp bánh tôm ra dĩa, mỗi bánh cắt đôi, cắt tư tùy ý. Ăn kèm xà lách, rau thơm, ngò rí, đồ chua, chấm nước mắm pha.

Mách nhỏ

- Nếu làm lượng nhiều và thường xuyên, có thể sử dụng bột cái để làm xốp bánh: trộn 50g bột mì, 1m men bánh mì và 3M nước ấm để trong 3h.

- Chọn khoai lang vàng để món ăn được đẹp mắt và có độ ngọt.

- Nên làm nóng khuôn trước khi cho bột để bánh không dính vào khuôn.

Tagscach lam banh cuoncách làm bánh cuốndui ga nuong

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More