Bánh tôm là một món ăn có hương vị thơm ngon, được trình bày công phu, bắt mắt.
Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Bột gạo: 1M
- Bột nổi: 1m
- Khoai lang vàng: 150g
- Tôm đất: 200g
- Đu đủ: 50g
- Cà rốt: 50g
- Su hào: 50g
- Nước vôi trong: 1 tô
- Bột nghệ, ớt sừng
- Xà lách, rau thơm, ngò rí, tỏi, ớt băm
- Muối, đường, nước mắm, bột nghệ
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Cách làm bánh tôm
- Trộn bột mì, bột gạo và bột nổi với 1 chén nước ấm, 1/4m bột nghệ, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm và 1M dầu ăn cho sền sệt, trộn thêm hành lá, để 30 phút cho bột nở.- Khoai lang cắt sợi, ngâm nước vôi trong 5 phút, rửa sạch, để ráo, ướp thêm 1/2m bột ngọt.- Tôm cắt bỏ râu ướp với 1/2m hạt nêm.
- Đu đủ, cà rốt, su hào cắt miếng mỏng, ngâm giấm đường.
- Pha nước mắm chấm: trộn đều 1/2M giấm gạo lên men với 5M nước lọc, 2/3M đường, 1M nước mắm, 1/3m bột ngọt và 1M tỏi, ớt băm.
- Đun nóng dầu trong chảo, đặt khuôn bánh vào cho nóng, lấy khuôn ra, cho bột, khoai và tôm lên, thả khuôn vào chảo dầu chiên chín vàng giòn.
- Xếp bánh tôm ra dĩa, mỗi bánh cắt đôi, cắt tư tùy ý. Ăn kèm xà lách, rau thơm, ngò rí, đồ chua, chấm nước mắm pha.
Mách nhỏ
- Nếu làm lượng nhiều và thường xuyên, có thể sử dụng bột cái để làm xốp bánh: trộn 50g bột mì, 1m men bánh mì và 3M nước ấm để trong 3h.- Chọn khoai lang vàng để món ăn được đẹp mắt và có độ ngọt.
- Nên làm nóng khuôn trước khi cho bột để bánh không dính vào khuôn.
Tags: cach lam banh cuon, cách làm bánh cuốn, dui ga nuong
Tin liên quan:
- Đổi món với đùi gà nướng giòn
- Tôm kho cùi dừa
- Tôm rim thịt ba chỉ
- Thịt kho mắm tép
- Canh sườn hầm su hào
- Cách làm bánh tôm
- Cách làm vịt kho ngũ vị
- Vịt kho chuối xanh
- Cách làm thịt xá xíu trong ngày tết se lạnh
- Thịt ba rọi kho củ cải kiểu Nhật
- Hướng dẫn cách làm món ngon từ trứng
Đăng nhận xét