Trứng là một nguyên liệu rất gần gũi, dễ làm, dễ ăn. Với trứng ta có thể chế biến những món ăn với thời gian chuẩn bị nhanh nhưng hương vị không kém phần hấp dẫn so với các nguyên liệu khác...
Chả bắp
Chả bắp
Nguyên liệu:
3 trái bắp chín; 100g giò; 100g cá thác lác; 3 tép hành lá; 2 muỗng cà phê hành tỏi băm; 2 trứng vịt.Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Thực hành:
Giò, cá ướp gia vị, hành tỏi băm đánh đều cho dai. Bắp bào mỏng. Trộn hai thứ trên với hành lá thái nhuyễn và trứng đánh đều. Chảo dầu nóng lên bếp, múc từng muỗng hỗn hợp chiên chín vàng. Làm nước mắm chanh tỏi ớt. Món này khi ăn cuốn rau sống chấm nước mắm.Mắm chưng
Mắm chưng
Nguyên liệu:
200g lóc xay; 400g thịt nạc xay; 3 lòng đỏ trứng vịt muối; 3 trứng vịt, 1 lòng đỏ; 10 tai nấm mèo; 1 lọn bún tàu.Gia vị: 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt ,1 muỗng súp hành bằm.
Thực hành:
Nấm mèo ngâm nở, thái chỉ. Trứng vịt muối bỏ lòng trắng, lòng đỏ rửa sạch để ráo. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc. Lòng đỏ đánh với 1 muỗng cà phê dầu. Trộn tất cả với nhau, cho vào tô mang hấp chín (như hấp chả). Khi mắm gần chín cho 3 lòng đỏ trứng hột vịt muối lên mặt. Mắm chín, thoa trứng lên mặt, rắc tiêu và cho ngò.Mắm chưng chay
Mắm chưng chay
Nguyên liệu:
200g tàu hủ ky lá; 2 muỗng súp thuốc muối; 2 muỗng súp xả băm; 1 muỗng súp tỏi băm; 5 viên chao; 4 trứng gà, 2 lòng đỏ.Gia vị: 1 muỗng súp bột nêm, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Thực hành:
Tàu hủ ky ngâm với nước, thuốc muối qua đêm, sáng ra xả thật sạch, để ráo. Băm sơ tàu hu ky, trộn gia vị vào chao và xả. Bắc chảo cho 3 muỗng súp dầu ăn, phi tỏi cho thơm, cho hỗn hợp trên vào xào cho thơm và rút cạn nước, để nguội cho trứng vào trộn đều, cho vào tô mang hấp chín. Thoa trứng lên mặt, rắc tiêu và cho ngò.Cá khoai hấp trứng
Cá khoai hấp trứng
Nguyên liệu:
500g cá khoai; 5 trứng vịt,1 lòng đỏ; hành ngò.Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu.
Thực hành:
Cá làm sạch, cắt làm 4 khúc. Trộn cá, gia vị cho vào tô mang hấp chín. Phết trứng lên mặt, rắc tiêu và cho hành ngò.- Đổi món với đùi gà nướng giòn
- Tôm kho cùi dừa
- Tôm rim thịt ba chỉ
- Thịt kho mắm tép
- Canh sườn hầm su hào
- Cách làm bánh tôm
- Cách làm vịt kho ngũ vị
- Vịt kho chuối xanh
- Cách làm thịt xá xíu trong ngày tết se lạnh
- Thịt ba rọi kho củ cải kiểu Nhật
Đăng nhận xét