Vẫn là món thịt kho củ cải quen thuộc nhưng biến tấu cùng chút gia vị kiểu Nhật sẽ khiến cả nhà ngon miệng hơn, thích thú hơn với bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
- 650gr thịt ba rọi loại ngon- 1 củ cải to, cắt làm đôi rồi xắt khoanh dày khoảng 2cm
- 1 mẩu gừng, 60ml nước tương đậu nành (light soy sauce)
- 60ml mirin (loại rượu nấu ăn của Nhật. Nếu không có mirin bạn có thể thay bằng nước táo ép hoặc syrup ngô)
- 120ml rượu mận (hoặc một loại rượu hoa quả khác với nồng độ nhẹ khoảng 5 - 10%), Muối
Cách làm
- Đầu tiên, ướp miếng thịt với muối, để qua đêm cho thịt ngấm muối, khi ăn sẽ đậm đà hơn.- Cắt thịt làm các miếng nhỏ vừa ăn (khoảng 3cm x 3cm), cho lên chảo chiên vàng đều các mặt.
- Cho thịt và gừng vào nồi, đổ xâm xấp nước và đun sôi rồi hạ xuống lửa nhỏ đun trong khoảng một giờ. Thêm củ cải, đun tiếp khoảng 20 phút nữa. Bạn có thể cho thêm nước nếu cần để đảm bảo nước luôn ngập mặt thịt và củ cải.
- Vớt thịt và củ cải ra (bạn có thể giữ lại phần nước vừa luộc thịt làm nước dùng cho các món mỳ hoặc canh, soup cũng rất ngon), chuyển sang một nồi khác và cho tương đậu nành, mirin cùng rượu mận vào, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút thì đảo đều; nêm nếm lại và đun thêm 20 phút nữa là xong.
Thịt mềm, thơm và có vị ngọt nhẹ, ăn với cơm nóng rất ngon. Bạn có thể rắc thêm tiêu khi ăn nếu thích.
- Đổi món với đùi gà nướng giòn
- Tôm kho cùi dừa
- Tôm rim thịt ba chỉ
- Thịt kho mắm tép
- Canh sườn hầm su hào
- Cách làm bánh tôm
- Cách làm vịt kho ngũ vị
- Vịt kho chuối xanh
- Cách làm thịt xá xíu trong ngày tết se lạnh
- Hướng dẫn cách làm món ngon từ trứng
Đăng nhận xét