Ngày xưa có món thịt kho dừa rất phổ biến, ngày nay có món tôm kho cùi dừa, hổng biết là của tín đồ sành ăn nào sáng tạo ra, ăn cũng ngon, làm cũng dễ:
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 500g- Cùi dừa: 200g
- Nước dừa tươi: 100 ml
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành lá: 2 cọng
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, tiêu.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao sắc khía nhẹ trên lưng, rút bỏ chỉ đen.- Cùi dừa chọn loại vừa ăn, dừa quá non sẽ bị nhão, mà già quá thì cứng. Sau đó đem cùi dừa rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhuyễn. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, đổ nước dừa tươi cùng với mì chính, mắm, đường, hạt nêm vòa đun cho tới khi hơi sánh..
- Cho tôm và cùi dừa vào kho cùng cho tới khi sánh lại, rắc tiêu và ăn cùng cơm nóng.
- Món Tôm kho cùi dừa có thể ăn cùng với dưa chuột thái lát rất ngon.
Tags: cach lam banh cuon, cách làm bánh cuốn, dui ga nuong
Tin liên quan:
- Đổi món với đùi gà nướng giòn
- Canh mọc cà chua
- Tôm rim thịt ba chỉ
- Thịt kho mắm tép
- Canh sườn hầm su hào
- Cách làm bánh tôm
- Cách làm vịt kho ngũ vị
- Vịt kho chuối xanh
Đăng nhận xét