Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Cách làm vịt kho ngũ vị

Cuối tuần, cả nhà cùng làm một món ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nhé. Vịt kho ngũ vị với thịt vịt mềm ngọt, ngon thấm vị, đặc biệt là mùi ngũ vị hương đậm đà và trong món ăn còn phảng phất cả vị ngọt của nước mía nữa.


Vit kho ngũ vị – món ngon cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu (xuất 4 người ăn)

- Đùi vịt góc tư : 500g
- Nước mía : 1 chén
- Sả : 3 cây
- Hành tỏi băm : 3 muỗm
- Ớt bột : 1 muỗm
- Ớt hiểm : 2 trái
- Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm

Thực hiện:

Thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị. Ướp với 1/2 muỗm đường, 1 muỗm hạt nêm, 1 muỗm hành tỏi băm, 1 muỗm ớt bột, 2 muỗm xì dầu, 1 muỗm bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị. Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn, thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗm dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước, kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.
Cho thịt vịt ra đĩa, rắc ít sả phi vàng lên trên. Dùng nóng với cơm, xôi hay bánh mì đều được.

Mách nhỏ

Chọn miếng thịt vịt to và dày thịt là vịt đã lớn, ngon hơn vịt còn non. Áp chảo phần da vịt giúp loại bớt mỡ trước khi chặt và ướp gia vị, nhờ vậy miếng vịt đẹp và ngon hơn.

Tagscach lam banh cuoncách làm bánh cuốndui ga nuong

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More