Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Tôm rim thịt ba chỉ

Tôm rim thịt ba chỉ là một món mặn, ăn cùng với cơm, canh rất ngon. Vị ngọt của tôm, thịt cùng hòa quyện với nhau cho món ăn hương vị đặc trưng, rất quyến rũ.

Nguyên liệu:

- Tôm: 200g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Hành tím: 2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:


- Tôm rửa sạch, cho chút muối rồi cho lên bếp đảo cho ra nước, đun tới khi nước đó cạn luôn (cách làm này sẽ khiến thịt tôm săn chắc, không bị mùi).

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Phi thơm hành khô, cho tôm thịt vào đảo, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường, 2 thìa cà phê nước mắm. Tiếp đó cho nửa bát con nước vào, đun nhỏ lửa tới khi nước vừa cạn.

- Rắc tiêu và cho ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

- Tôm rim thịt ba chỉ rất ngon khi đi kèm với dưa chuột thái lát.

Tagscach lam banh cuoncách làm bánh cuốndui ga nuong

Tin liên quan:

Nguồn elmich.vn

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More