Thịt kho mắm tép khác với mắm tép chưng thịt các bạn nhé! Chưng thì thường dùng thịt xay hoặc cắt nhỏ, còn kho thì thịt để miếng to và kho tới khi thịt mềm, mắm ngấm vào trong thịt. Tuy rằng cách chế biến gần giống nhau nhưng hương vị thì rất khác, thịt để to thì vẫn có vị ngọt riêng của thịt. Nói chung mỗi người thích một kiểu, Bí Ngô thì thích kiểu kho, để miếng to hơn vì nói thật là mình thích các món được nhai, không thích mấy món mềm, nhỏ, chưa chi đã xuống tới dạ dày rồi.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300 g- Mắm tép: 2 thìa to
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: Đường, mì chính.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, thái con chì.- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc thái nhỏ đều được.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thit vào đảo tới khi săn, cháy cạnh.
- Cho mắm tép vào đảo cùng, cho nửa bát con nước, đun sôi. Nêm 1 thìa cà phê mì chính và 2 thìa cà phê đường, rồi đun liu riu tới khi nước cạn, và sền sệt. Cuối cùng rắc hành lá, đảo đều và múc ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.
- Thịt kho mắm tép chỉ đơn giản thế thôi, bạn nào thích ăn mắm thì có thể cho nhiều mắm hơn (tăng lượng đường và mì chính lên một chút), nước cũng không nên để cạn quá, mà để sền sệt một chút để chấm dưa chuột hoặc chấm rau củ luộc.
Tags: cach lam banh cuon, cách làm bánh cuốn, dui ga nuong
Tin liên quan:
- Đổi món với đùi gà nướng giòn
- Canh mọc cà chua
- Tôm kho cùi dừa
- Tôm rim thịt ba chỉ
- Canh sườn hầm su hào
- Cách làm bánh tôm
- Cách làm vịt kho ngũ vị
- Vịt kho chuối xanh
- Cách làm thịt xá xíu trong ngày tết se lạnh
- Thịt ba rọi kho củ cải kiểu Nhật
- Hướng dẫn cách làm món ngon từ trứng
Đăng nhận xét